Đoàn công tác của Tổng cục QLTT làm việc tại Cục QLTT tỉnh Đắk Nông

Trong 02 ngày 26, 27/10/2023, Đoàn làm việc của Tổng cục Quản lý thị trường do đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng cục trưởng làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông

Tham gia Đoàn công tác còn có các: Đồng chí Vũ Thị Minh Ngọc – Vụ trưởng Vụ THKHTC,  đồng chí Kiều Dương – Vụ trưởng Vụ CSPC, đồng chí Phạm Khắc Huy – Phó Chánh văn phòng Tổng cục và các đồng chí đại diện các Vụ thuộc Tổng cục.
Tiếp đón Đoàn làm việc của Tổng cục Quản lý thị trường có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Đắk Nông và Lãnh đạo các Phòng, Đội Quản lý thị trường trực thuộc.
Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Nhương – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông báo cáo Đoàn công tác một số nội dung: tình hình vận chuyển, tàng trữ, buôn bán hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, gian lận thương mại và hàng giả; việc triển khai và kết quả thực hiện công tác vận chuyển, tàng trữ, buôn bán hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, gian lận thương mại và hàng giả. Trong 10 tháng đầu năm 2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã thực hiện thanh tra, kiểm tra: 829 đơn vị; tổng số đơn vị vi phạm: 713 đơn vị; tổng số đơn vị xử lý: 713 vụ; tổng số hành vi vi phạm: 746 hành vi; tổng số tiền xử phạt thu nộp ngân sách nhà nước: 1.927.349.054 đồng, hàng hóa tiêu hủy: Tổng giá trị hàng hóa tiêu hủy trong kỳ: 145.529.000 đồng.
Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo các Phòng, Đội QLTT trực thuộc Cục trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó Đoàn công tác của Tổng cục QLTT đã có những hướng dẫn, giải đáp.


Đ/c Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng cục trưởng chỉ đạo tại buổi làm việc

Đánh giá tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong 10 tháng đầu năm 2023 của Cục QLTT tỉnh Đắk Nông, tuy số thu nộp ngân sách nhà nước cơ bản gần đạt chỉ tiêu đầu năm của Tổng cục QLTT giao nhưng trong thời gian tới, Cục QLTT cần phải tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Chia sẽ những khó khăn, vướng mắc của Cục QLTT tỉnh Đắk Nông nói riêng cũng như các Cục QLTT các tỉnh, thành phố nói chung; giao các Vụ thuộc Tổng cục QLTT tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của các Cục QLTT để hướng dẫn thực hiện một cách thống nhất trong toàn lực lượng cũng như kiến nghị Bộ ngành ban hành văn bản tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Hồ Quốc Hùng
Phòng TTPC, Cục QLTT Đắk Nông

Bình luận