Đắk Nông: Xử phạt một đơn vị hoạt động kinh doanh dược 15.000.000 đồng

Ngày 13 tháng 2 năm 2023 bằng biện pháp nghiệp vụ Đội quản lý thị trường số 4 đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh Ông Lê Danh Thước Địa chỉ, thôn Xuân Lộc I, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, xử phạt 15.000.000 đồng vì vi phạm trong hoạt động kinh doanh dược

Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông , Đội Quản lý thị trường số 4 đã phân công cán bộ quản lý địa bàn nắm bắt thông tin một số đơn vị kinh doanh thuốc tây trên địa bàn huyện Đắk Mil theo đó ngày 13 tháng 2 năm 2023 theo báo cáo của cán bộ quản lý địa bàn huyện Đắk Mil,  Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh ông Lê Danh Thước  Địa chỉ, thôn Xuân Lộc I, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông , tại thời điểm kiểm ra ông Lê Danh Thước  khai nhận là có hoạt động kinh doanh thuốc tây nhưng chưa làm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, và đang làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Đội đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính 02 hành vi vi phạm: không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp phải đăng ký, xử phạt 7,5 triệu đồng; hành nghề dược không có chứng chỉ hành nghề, xử phạt 7,5 triệu đồng về Đồng thời buộc ông Lê Danh Thước đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định.

Trần Đức Vĩ
Đội QLTT số 4