Đắk Nông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Nguyên Đán 2024

Theo chỉ đạo của Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông, Đội Quản lý thị trường số 4 đã bám sát địa bàn tăng cường kiểm tra hàng cấm, hàng nhập lậu và gian lận thương mại. Từ ngày 15 tháng 12 năm 2023 đến ngày 05 tháng 02 năm 2024 Đội đã kiểm tra 17 vụ xử phạt thu nộp ngân sách 88.100.000. Buộc tiêu hủy nhiều hàng hóa không rõ nguồn xuất xứ, hàng hóa cấm kinh doanh.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ mỹ phẩm

Theo chỉ đạo tại Kế hoạch 462/KH-CQLTTĐNo ngày 10/11/2023 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông, Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại các tháng cuối năm 2023; dịp trước trong và sau Tết Nguyên Đán năm 2024. Theo đó từ ngày 15 tháng 12 năm 2023 đến ngày 05 tháng 02 năm 2024 Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra đột xuất 17 vụ xử phạt vi phạm hành chính 17 đối tượng thu nộp ngân sách 88.100.000 đồng, buộc tiêu hủy 32 gói thuốc lá nhập lậu là hàng hóa cấm kinh doanh và 720 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá hàng hóa buộc tiêu hủy gần 47.000.000 đồng.

Giám sát tiêu hủy mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trong không khí nhộn nhịp của những ngày cận kề Tết Nguyên Đán hàng hóa tại các cửa hàng, doanh nghiệp luôn đầy ắp hàng hóa đa dạng về mẫu mã và chất lượng để phục vụ nhân dân đón Tết, và đây cũng là thời điểm để các đối tượng kinh doanh hám lợi đặc biệt là kinh doanh trên môi trường mạng, trà trộn kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu và hàng hóa kém chất lượng nhằm lừa dối người tiêu dùng trục lợi bất chính. Với cơ sở đó công chức Đội Quản lý thị trường số 4 tiếp tục bám sát địa bàn, tuyên truyền nhắc nhở bà con kinh doanh đúng pháp luật cũng đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng kinh doanh cố tình vi phạm phạm luật.

Giám sát việc tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu

Nguyễn Ngọc Báu