Đắk Nông: tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vụ nhu cầu người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2.9

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại cuộc họp trực tuyến ngày 26 tháng 8 năm 2022 và để đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vụ nhu cầu người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2.9. Ngay trước kỳ nghỉ, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đã ban hành Quyết định thành lập Đoàn công tác tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên toàn tỉnh. Qua kiểm tra giám sát hầu hết các đơn vị kinh doanh xăng dầu đều mở cửa bán phục vụ người dân, tuy nhiên địa bàn ở xa nhà cung cấp nên một số cửa hàng đã hết xăng dầu trong thời gian ngắn Đoàn kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận và tiến hành xác minh làm rõ để xử lý theo quy định.

Hình ảnh phục vụ người tiêu dùng tại một cửa hàng bán lẻ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại cuộc họp trực tuyến ngày 26 tháng 8 năm 2022 và để đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vụ nhu cầu người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2.9. Ngay trước kỳ nghỉ, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đã ban hành Quyết định thành lập Đoàn công tác tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên toàn tỉnh, Đoàn công tác do 01 Phó Cục trưởng làm trưởng Đoàn, lãnh đạo các Phòng chuyên môn và đại diện Sở Công Thương tỉnh làm thành viên trực tiếp xuống địa bàn để kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trong địa bàn trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày 31 tháng 8 năm 2022 đến hết ngày 05 tháng 9 năm 2022.

Hoạt động giám sát, đo bồn chứa xăng dầu của Đoàn kiểm tra

Sau 5 ngày triển khai thực hiện cho thấy hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh diễn ra tương đối ổn định, mặc dù nhu cầu tiêu dùng của người dân có tăng mạnh, đa số các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh luôn mở cửa để phục vụ nhu cầu người dân.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản ghi nhận

Tuy nhiên, qua giám sát Đoàn cũng đã phát hiện một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn chỉ mở cửa bán mặt hàng dầu mà không bán xăng, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại cửa hàng cho thấy cửa hàng đã hết mặt hàng xăng mà chưa nhập hàng về kịp do nhu cầu tăng đột biến của người dân. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận và tiến hành xác minh làm rõ để xử lý theo quy định.

Trong thời gian tới, Đoàn sẽ thường xuyên giám sát, kiểm tra các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn để phát hiện xử lý các vi  phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Tiến Định
Phòng TTPC Cục QLTT Đắk Nông