Đắk Nông: Kiểm tra, xử phạt số lượng lớn bánh ngọt hết hạn sử dụng

Ngày 10 tháng 01 năm 2024 Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh do ông Nguyễn Văn Vinh làm chủ, trú tại xã Thuận Hạnh huyện Đắk Song phát hiện một lượng lớn bánh ngọt của nhiều nhãn hiệu hết hạn sử dụng có giá trị 2.191.000 đồng. Đội đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 1.600.000 đồng, buộc tiêu hủy 92 hộp bánh ngọt hết hạn sử dụng

Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông về việc tăng cường kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Bằng biện pháp nghiệp vụ đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 4 đã phát  hiện hộ kinh doanh ông Nguyễn Văn Vinh  đang bày bán một số lượng lớn bánh ngọt của nhiều nhãn hiệu đã quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa, hàng hóa vi phạm có tổng giá trị theo giá niêm yết là: 2.191.000 đồng; bao gồm: Bánh ChocoPN, Bánh Phaner PiE  Bánh Gold Egg, Bánh RiTazt, Bánh An, Bánh EURO, Bánh Minh Khang, Bánh Damisa, Bánh Goodies, Bánh Chocolate, Bánh Louis. Tổng cộng là 92 hộp.

Công chức kiểm đếm hàng hóa vi phạm

Đội Quản lý thị trường số 4 đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính hộ kinh doanh ông Nguyễn Văn Vinh 1.600.000 đồng. Buộc tiêu hủy 92 hộp bánh hết hạn sử dụng.

Công chức giám sát việc tiêu hủy bánh ngọt hết hạn sử dụng

Đỗ Xuân Tứ
Đội QLTT số 4- Cục QLTT Đắk Nông