ĐẮK NÔNG KIỂM TRA, XỬ LÝ MỸ PHẪM KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC

Thực hiện chỉ đạo tại văn bản số: 452/KH-CQLTT ngày 16/12/2020 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông về kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm 2020, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Đội QLTT số 1 đã triển khai tập trung tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt địa bàn, cài cắm trinh sát theo dõi các phương tiện bán hàng lưu động trên địa bàn, bước đầu ra quân đã đạt được kết quả.

Ngày 06/01/2021 phát hiện xe ô tô con 07 chỗ hiệu Toyota Fortuner đang đậu đỗ bỏ hàng tại cửa hàng mỹ phẩm phụ liệu tóc Đăng Khôi thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R Lấp có nghi vấn chở hàng hóa vi phạm, Đội QLTT số 1 đã thực hiện kiểm tra phương tiện trên.

Hàng hóa vi phạm

Qua kiểm tra phát hiện trên xe có một số hàng hóa là chế phẩm dùng cho móng tay, móng chân, keo  tóc ... số lượng 852 chai có nhãn bằng tiếng nước ngoài, tại thời điểm kiểm tra lái xe đồng thời cũng là chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ, qua đấu tranh khai thác chủ hàng khai nhận mua hàng hóa trên trôi nổi trên thị trường tại TPHCM không có hóa đơn chứng từ và đưa lên Đắk Nông để bán kiếm lời. Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập hồ sơ xử phạt chủ hàng 8.000.000 đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm có giá trị trên 9 triệu đồng để xử lý theo quy định pháp luật.

Lưu Đức Thăng
Đội QLTT số 1 Cục QLTT Đắk Nông