Đắk Nông: Đội Quản lý thị trường số 2 tăng cường thực hiện công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn

Thực hiện Quyết định số 42/QĐ-QLTTĐNo ngày 12 tháng 4 năm 2023 của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông về việc kiểm tra Chuyên đề an toàn thực phẩm năm 2023 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tăng cường theo dõi, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm, thịt lợn, mặt hàng thực phẩm tươi sống,… để góp phần ổn định cung cầu thị trường, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Trong tháng 4/2023 Đội Quản lý thị trường số 2 đã tổ chức kiểm tra theo chuyên đề ATTP đã xây dựng với 10 cơ sở kinh doanh, qua đó phát hiện 05 cơ sở vi phạm về hành vi không thực hiện niêm yết giá hàng hóa theo quy định, xử phạt 3.750.000 đồng. Ngoài ra trong quá trình kiểm tra Đội đã kết hợp thực hiện kiểm tra định kỳ theo Quyết định 139/QĐ-CQLTT ngày 29 tháng 12 năm 2022, kiểm tra mặt hàng thực phẩm đối với 04 đơn vị kinh doanh, xử lý số tiền 3.000.000.đồng và tuyên truyền phổ biến pháp luật, ký cam kết với 20 đơn vị kinh doanh trên địa bàn; hướng dẩn các tổ chức, cá nhân kinh doanh chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại trên địa bàn huyện Cư Jut và huyện Krông Nô.

   Đội QLTT số 2 kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm

Qua đợt kiểm tra theo chuyển đề ATTP và công tác theo dõi, giám sát, nắm tình hình, nhìn chung các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm trên địa bàn quản lý không có tình trạng khan hiếm hàng hóa. Người dân hoàn toàn yên tâm về việc cung cấp hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ đời sống. Đội QLTT số 2 triển khai thông báo đường dây nóng bằng hình thức dán tờ rơi ở các cửa hàng, các điểm kinh doanh lương thực, thực phẩm để người dân biết và nếu phát hiện các cơ sở kinh doanh có hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ thì báo ngay cho Đội QLTT số 2 biết để xử lý theo quy định của pháp luật.

Dũng Tuấn
Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Đăk Nông

Bình luận