Đắk Nông: Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 phát hiện nhiều sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu “HONDA” và nhãn hiệu “YAMAHA”

Ngày 22 và 24 tháng 8 năm 2023, Đội QLTT số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông phối hợp với đại diện Công ty Luật TNHH Phạm và Liên danh kiểm tra phát hiện nhiều sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu “HONDA” và nhãn hiệu “YAMAHA”

Đội QLTT số 1 kiểm tra tại cơ sở kinh doanh

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông, thông qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh hàng hóa của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. Ngày 22 và 24 tháng 8 năm 2023, Đội QLTT số 1 phối hợp với đại diện Công ty Luật TNHH Phạm và Liên danh tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện 03 hộ kinh doanh phụ tùng xe mô tô, xe gắn máy đóng trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp có dấu hiệu kinh doanh hàng giả nhãn hiệu Honda và giả mạo nhãn hiệu Yamaha đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Sản phẩm có dấu hiệu giả mạo bị tạm giữ

Hàng hóa gồm 64 đơn vị sản phẩm phụ tùng xe mô tô ghi nhãn hiệu Honda, 61 đơn vị sản phẩm phụ tùng xe mô tô ghi nhãn hiệu Yamaha có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda và giả mạo nhãn hiệu Yamaha. Các sản phẩm phụ tùng chủ yếu gồm: Dây Col, nhông xe, vòng bi, bố thắng, dây ga, nhông công tơ, bi nồi, chụp đèn, má phanh, thanh đỡ xích. Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ và niêm phong toàn bộ số sản phẩm nêu trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Trần Xuân Bình