Công tác kiểm tra kiểm soát thị trường của Cục Quản lý thị trường tháng 11 năm 2022

Tháng 11 Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã tiến hành thanh tra kiểm tra kiểm tra: 95 vụ, số vụ xử phạt: 79 vụ sô tiền thu phạt nộp ngân sách Nhà nước: 127.000.000 đồng

Tình hình thị trường

Tháng 11 năm 2022, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông din ra bình thường, qua công tác kiếm tra, kim soát thị trường nhìn chung lượng cung cu hàng hóa n định, không có tình trạng khan hiếm hàng hóa, tăng giá đột biến gây bất ổn thị trường. Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tuy vn còn xảy ra nhưng với số lượng ít, quy mô nh lẻ. Tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn bản đã được kim soát. Có tình trạng một số cửa hàng kinh doanh xăng du của các doanh nghiệp tư nhân tạm ngừng hoạt động do hết xăng dầu cục bộ. Nguyên nhân do các Công ty đầu mối cung ứng nguồn hàng không kịp thời, mặt khác hiện tại trên địa bàn tỉnh không có Thương nhân phân phối xăng dầu, không có kho chứa xăng dầu.

Cục Qltt họp giao ban đánh giá, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Tinh hình buôn lậu, gia lận thương mại và hàng giả

Thực hiện chỉ đạo cua Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng Cục Quản lý thị trường, Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đắk Nông, Cục Quản lý thị trường đã phối hp tốt với các Sở, ngành trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. Cục đã chỉ đạo các Phòng, Đội Quản lý thị trường trực thuộc kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm công tác chng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh trong tháng đạt được hiệu quả nhất định.

Kết quả thanh tra, kiểm tra, kiềm soát thị trường

Số vụ thanh tra, kim tra: 95 vụ; tng s vụ vi phạm: 75 vụ; s vụ xử phạt: 79 vụ Tng số tiền thu phạt nộp ngân sách Nhà nước: 127.000.000 đồng. Trong đó:

*Độc lập kiểm tra:

Tng svụ kiểm tra: 95 vụ; Tng s vụ vi phạm: 75 vụ; Tng s vụ xử phạt: 75 vụ; tổng hành vi vi phạm: 75 hành vi; Tổng số tiền phạt: 70.000.000 đồng.

*Chủ trì đoàn kiểm tra liên ngành số 100 của Ban Chỉ đạo 389/ĐP:

Trong tháng 11 Đoàn kim tra liên ngành số 100 chuyển hồ sơ xử lý vi phạm hành chính 04 cơ s kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; số hành vi vi phạm: 04 hành vi – tng số tiền thu phạt nộp ngân sách Nhà nước: 57.000.000 đồng.

Nhiệm vụ chủ yếu tháng 12 năm 2022

Tiếp tục thực hiện các văn bn chỉ đạo ca Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng Cục Quản lý thị trường, Ban chỉ đạo 389 quốc gia, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo 389/ĐP vcông tác chng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, chú trọng các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên Đán 2023.

Vĩ Trần